Thành lập Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn

Thứ ba - 14/03/2023 16:05 28 0
Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn được thành lập trên cơ sở Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Sư phạm thuộc Trường Đại học Trà Vinh.

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường; ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn.

Ngày 07/3, Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm Ban Giám hiệu Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn thuộc Trường ĐHTV trên cơ sở Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Sư phạm.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Thạch Thị Dân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường; ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn; nguyên lãnh đạo trường qua các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường ĐHTV.

Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn có chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, hoạt động khoa học và công nghệ, phục vụ cộng đồng thuộc các lĩnh vực về ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn và lĩnh vực khác có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy chế tổ chức và hoạt động của Trường ĐHTV và quy định của pháp luật có liên quan.

Cơ cấu tổ chức của Trường gồm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng; Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường; Hội đồng tư vấn khác; Văn phòng Trường; Khoa đào tạo, Trung tâm; các đơn vị tương đương và đơn vị khác thuộc Trường.

TS. Ngô Sô Phe được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Huệ, TS. Nguyễn Thị Phương Nam, ThS. Lâm Thị Bạch Tuyết và TS. Liêu Thanh Tâm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, bổ nhiệm các viên chức lãnh đạo văn phòng trường, các khoa và trung tâm thuộc Trường nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Theo quy định của pháp luật, các trường thuộc trường đại học do Hội đồng Trường quyết định thành lập và không phải là một cơ sở giáo dục đại học mới. Đây chỉ là các trường đào tạo tương tự như Khoa, nên không có quyền cấp bằng, mà chỉ thực hiện chức năng quản lý đào tạo, Trường ĐHTV vẫn là đơn vị cấp văn bằng.

Do đó, về tuyển sinh của Trường ĐHTV cơ bản vẫn giữ ổn định như hàng năm và thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành.

Tác giả bài viết: HOÀNG NAM

Nguồn tin: www.baotravinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây