Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế làm việc tại Đại học Trà Vinh

Thứ bảy - 08/04/2017 16:45 287 0

Chuyến làm việc của đoàn công tác nhằm thị thực, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên phục vụ công tác đào tạo về lĩnh vực khoa học sức khỏe tại Trường. Đánh giá quá trình đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành y tế trong thời gian qua, xem xét kiến nghị của Nhà trường trong việc xin mở mã ngành chuyên khoa I thuộc lĩnh vực y tế trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh báo cáo tổng quan về quá trình đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là các ngành đào tạo về khoa học sức khỏe, đề xuất một số kiến nghị về công tác tuyển sinh đào tạo, công tác tổ chức nhân sự và định hướng phát triển mở rộng mã ngành, đa dạng hóa các hệ đào tạo trong thời gian tới.

Cụ thể, Nhà trường kiến nghị đề xuất Cục khoa học công nghệ và Đào tạo-Bộ Y tế xem xét, phê duyệt một số chương trình đào tạo chuyên khoa 1 (CKI): Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Răng Hàm Mặt. Kiến nghị lãnh đạo Cục tạo điều kiện thuận lợi cho ĐH Trà Vinh tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y sinh học – sinh học phân tử.

Các thành viên trong đoàn đã nghiên cứu hồ sơ và xem xét các điều kiện để mở mã ngành CKI theo đề xuất của Nhà Trường, cơ bản thống nhất về chủ trương chung, đồng thời xem xét đến các yếu tố liên quan đến quy trình, quy định đối với ngành đặc thù về khoa học sức khỏe.

TS.BS Nguyễn Thế Hiền, chuyên viên chính Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế, đại diện đoàn công tác đánh giá cao quá trình đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực y tế tại địa phương và khu vực thời gian qua. Về xem xét đề xuất mở mã ngành CKI, công tác chuẩn bị đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất trang thiết bị tại Trường, theo TS.BS Phạm Thế Hiền là đáp ứng cho việc mở mã ngành CKI đối với Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Răng Hàm Mặt.

Tuy nhiên Nhà trường cần xem xét cụ thể nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực này trong tương lai, sự kết nối các bệnh viện để thực tập, thực hành lâm sàng, đội ngũ y bác sĩ tham gia hướng dẫn giảng dạy tại các tuyến bệnh viện và lưu ý một số quy định đặc thù đối với ngành nghề có chứng nhận hành nghề theo quy định.

Kết luận tại cuộc họp, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao về công tác chuẩn bị, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, đào tạo nói chung, lĩnh vực khoa học sức khoẻ nói riêng. Theo Cục trưởng, về cơ bản ủng hộ ĐH Trà Vinh mở mã ngành theo đề xuất của thành viên đoàn công tác và đề nghị Nhà trường hoàn thiện những nội dung các thành viên trong đoàn đã góp ý để phục vụ công tác thẩm định sắp tới.

Cục trưởng TS. Phạm Văn Tác cũng giới thiệu một số mô hình thành công trong thực hiện mô hình trường học – bệnh viện trong nước và trên thế giới và mong muốn ĐH Trà Vinh sẽ học tập và tạo ra các sản phẩm nghiên cứu y học, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao phục vụ cộng đồng.

Tác giả bài viết: Lê Trang – Tâm Anh

Nguồn tin: tuyensinh.tvu.edu.vn