Được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh công tác nhân sự của Khoa Lý luận chính trị được kiện toàn kịp thời, phù hợp điều kiện thực tế để đảm bảo đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới (03 Phó trưởng Khoa, 01 Chánh Văn phòng, 01 Trưởng Bộ môn, 01 Phó trưởng Bộ môn và 09 giảng viên). Qua đánh giá, phân loại viên chức và người lao động năm 2019 - 2020 ở cấp Khoa, có 05 viên chức được Khoa đề xuất mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Có 03 sáng kiến kinh nghiệm, 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa được công nhận; 09 bài báo đăng trên các tạp chí. Có 14 giảng viên của Khoa trong năm đã thực hiện nhiệm vụ giảng dạy với 855 tiết cho 19 nhóm lớp học.

Đồng chí Huỳnh Văn Mười Một, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh chụp ảnh lưu niệm với tập thể khoa Lý luận chính trị

Khoa Lý luận chính trị còn trực tiếp quản lý 03 lớp Đại học Chính trị (DA16CTH, DA17CTH, DA18CTH), đang tập trung hướng dẫn cho 41 em sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định (Khoa đã xây dựng quy định khóa luận tốt nghiệp với 10 biểu mẫu rất chi tiết, cụ thể nên sinh viên thực hiện rất thuận lợi, thống nhất và đồng bộ). Ngoài ra, Khoa còn tích cực phối hợp thực hiện tốt việc tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm học 2020 - 2021; đồng thời đang đề xuất Ban Giám hiệu Trường xem xét chấp thuận mở thêm mã ngành Thạc sĩ Chính trị học để kịp thời đáp ứng nhu cầu học tập để nâng cao trình độ, tiêu chuẩn của cán bộ, công chức trong và ngoài tỉnh.

Với yêu cầu, nhiệm vụ mới tập thể Khoa cần phải phấn đấu nỗ lực vươn lên, thực sự đoàn kết, đồng lòng quyết tâm xây dựng và phát triển Khoa ngày càng vững mạnh để tích cực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Trường Đại học Trà Vinh./