Hào hứng, sôi nổi qua cuộc thi Hùng biện do Khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức

Thứ tư - 26/08/2020 09:23 516 0

Được sự chấp thuận của Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh cho phép tổ chức Hội thi kỹ năng hùng biện năm 2020; ngày 26/8/2020, Khoa Lý luận Chính trị tiến hành tổ chức Hội thi hùng biện cho sinh viên với gần 10 thí sinh tham gia. Chủ đề của Hội thi năm nay là “Công dân thời đại mới”, với phạm vi nội dung cho sinh viên lựa chọn đa dạng, giúp củng cố sự tự tin và kỹ năng thể hiện trước đám đông, cũng là cơ hội tốt để mỗi cá nhân thể hiện quan điểm của mình về những vấn đề xung quanh trong quá trình học tập và cuộc sống. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tham gia, cổ vũ tích cực của sinh các lớp DA16CTH, DA17TCH, DA18CTH, trải qua các phần thi cho thấy sự chuẩn bị nghiêm túc của các bạn sinh viên đối với cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện những kỹ năng được tốt hơn.

hb hinh1

Có thể thấy, cuộc thi này đã tạo sân chơi bổ ích và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên chuyên ngành Chính trị học đã có không gian thoải mái để thỏa sức thể hiện bản thân, điều này không những giúp các bài diễn thuyết cá nhân lưu loát, truyền tải đến giới trẻ những vấn đề về “Biến đổi khí hậu”, “Sống văn minh, tử tế”, “Công dân toàn cầu”, “Khởi nghiệp, lao động, việc làm” và “Cách mạng công nghiệp 4.0”... Cuối cùng bằng sự quyết tâm, tự tin và phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo được đánh giá khá tốt, sinh viên Huỳnh Quốc Khánh lớp DA17CTH đã đạt giải Nhất của cuộc thi, giải Nhì là sinh viên Tăng Thị Thùy Liên lớp DA18CTH, giải Ba là sinh viên Cao Dương Phương Lan lớp DA16CTH và đạt giải Khuyến khích là sinh viên Huỳnh Hoài Dư lớp DA17CTH.

hb hinh2

Thông qua cuộc thi, có thể thấy các phong trào do Khoa Lý luận Chính trị tổ chức đã được sinh viên trong Khoa hưởng ứng sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh, các bạn sinh viên không những học hỏi lẫn nhau, có cơ hội giao lưu để nâng cao kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình; rút ra nhiều kinh nghiệm quý để hỗ trợ cho công việc trong tương lai sự nghiệp sau này. Đồng thời, qua đây cũng khẳng định thêm nữa sự tin tưởng, hy vọng tương lai tươi sáng hơn khi đã học ngành Chính trị học mà sinh viên đã lựa chọn.

Tác giả bài viết: Phan Hữu Tài

Tags: hung bien