Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/ĐU ngày 10/10/2014 của Ban chấp hành Đảng uỷ về việc Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017; chiều ngày 31/12/2014, tại Workshop 2 Trường Đại học Trà Vinh, Chi bộ 20 tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017. Đại hội đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện sự lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2013 - 2015 và xây dựng phương hướng lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017, bầu Bí thư, bầu Phó Bí thư và bầu Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Trà Vinh. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Đảng Ủy, phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh; đồng chí Trần Kim Ảnh – Bí thư Chi bộ 01, phó Trưởng Phòng Hành chính Tổ chức; đồng chí Trần Vũ Thiên - Ủy viên BCH Chi bộ 03, Nguyễn Thị Lành – Tổ trưởng Tổ công đoàn số 03, Lê Thị Thu Hà - Tổ trưởng Tổ công đoàn số 06 và cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ 20.

Đ/c Trần Văn Bé Tư báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 -2015
     Trong nhiệm kỳ đã Chi bộ đã tiếp nhận 02 đảng viên chuyển sinh hoạt từ Tiền Giang và Duyên Hải về, chuyển Đảng chính thức 01 đảng viên, hoàn thành hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng cho 01 đồng chí (chuyển công tác sang trường Trung Cấp Pali – Khmer), lập thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng ngoài nước đối với 01 đảng viên (đi học tập trung dài hạn tại Đài Loan), đề xuất 01 đồng chí tham gia học lớp Cao cấp Lý luận Chính trị - Hành chính, cử 01 đồng chí tham gia học lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính, cử 01 đồng chí học lớp đảng viên mới, 01 đảng viên học lớp kiến thức quốc phòng đối tượng 4, 01 đảng viên học lớp kiến thức quốc phòng đối tượng 5, 03 quần chúng học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, cử 03 đồng chí học lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý đối tượng 4, 02 cán bộ, viên chức học lớp cán bộ quản lý.
     Để phát huy những thành quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm 2014 Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017 một số chỉ tiêu cụ thể như: 100% đảng viên, viên chức tham gia học tập quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên đăng ký và thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo sự chỉ đạo của cấp trên; 100% đảng viên có đăng ký quyết tâm ngay từ đầu năm, cuối năm đánh giá xếp loại 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm pháp luật, các quy định, quy chế. Giữ vững Chi bộ “trong sạch vững mạnh” hàng năm; Trong nhiệm kỳ, 100% thành viên Ban Chấp hành Chi bộ được tham dự lớp Bồi dưỡng Cấp ủy và Bí thư chi bộ do Đảng ủy Dân Chính Đảng tổ chức; Chi bộ có ít nhất 01 đồng chí học lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính; có ít nhất 01 đồng chí thi đạt đầu vào nghiên cứu sinh; có ít nhất 01 đồng chí thi đạt đầu vào cao học; Mỗi năm trong nhiệm kỳ, có ít nhất 01 tổ công đoàn trực thuộc được đánh giá xếp loại “vững mạnh xuất sắc” và Đoàn khoa được đánh giá xếp loại “vững mạnh”; 100% đảng viên chi bộ được giới thiệu về tham gia sinh hoạt nơi cư trú; Đưa từ 02 đoàn viên ưu tú trở lên tham gia học lớp nhận thức về Đảng, phát triển mới ít nhất 02 đảng viên trở lên; Hàng năm, xây dựng chương trình và thực hiện việc kiểm tra, giám sát đảng viên trong Chi bộ về việc chấp hành Điều lệ Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức Đảng cấp trên, định kỳ sơ kết, tổng kết công tác kiểm tra, giám sát.

Đại hội đã bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ 20 nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng chí Trần Văn Bé Tư giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Phạm Thị Thúy Loan giữ chức vụ Phó Bí Thư với sự nhất trí biểu quyết 100% của các đảng viên tại Đại Hội, đạt tỷ lệ tuyệt đối, thể hiện sự tin tưởng và niềm tin của các đảng viên dành cho hai đồng chí và bầu đại biểu dự đại hội Đảng bộ trường gồm 04 đồng chí.

Phan Hữu Tài