Thực hiện chủ trương đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Trường Đại học Trà Vinh, sáng ngày 14 và 15 tháng 6 năm 2018 Khoa Lý luận chính trị kết hợp với Phòng HTQT&XTDA tổ chức hội thảo với Giáo sư Triết học Jay CompBell – Trường Cao đẳng cộng đồng Louis Hoa Kỳ.

Dự buổi hội thảo sáng ngày 14/6/2018 có Giáo sư Jay CompBell, Tiến sĩ Triết học Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Nhà Trường và toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Lý luận chính trị. Thầy Nguyễn Tiến Dũng phát biểu đề dẫn Hội thảo; Giáo sư Jay CompBell trình bày 3 nội dung: Sự ảnh hưởng của Triết học Phương tây đối với xã hội Hoa Kỳ, Sự ảnh hưởng của Triết học Phương Đông đối với xã hội Hoa Kỳ và phương pháp giảng dạy Triết học ở các trường Cao đẳng và Đại học ở Hoa Kỳ. Khoa Lý luận Chính trị trình bày 3 nội dung: Sự ảnh hưởng của Triết học Mác - Lênin đối với xã hội Việt Nam, Sự ảnh hưởng của Triết học Phương Đông đối với xã hội Việt Nam và phương pháp giảng dạy Triết học ở các trường Cao đẳng và Đại học ở Việt Nam và ở Trường Đại học Trà Vinh. Sau đó tiến hành tọa đàm, trao đổi.

Kết quả buổi hội thảo đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao sự hiểu biết về vai trò của Triết học đối với sự phát triển của xã hội nói chung và ở mỗi quốc gia nói riêng. Hai bên đã trao đổi làm rõ một số vấn đề về phương pháp giảng dạy Triết học có hiệu quả.

Sáng ngày 15/6/2018, tổ chức tọa đàm với trên 50 sinh viên ngành Chính trị học thuộc Khoa Lý luận chính trị. Sau khi Thầy Nguyễn Tiến Dũng phát biểu đề dẫn, Giáo sư Jay CompBell trình bày một số vấn đề về Triết học, đạo đức. Có 15 vấn đề có liên quan đến Triết học được sinh viên nêu lên, Giáo sư Jay CompBell, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, giảng viên Khoa Lý luận chính trị cùng nhau trao đổi làm rõ những vấn đề sinh viên đặt ra.

Thầy Nguyễn Tiến Dũng khẳng đinh 2 buổi hội thảo, tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Đã trao đổi làm rõ nhiều vấn đề có liên quan đến Triết học và phương pháp giảng dạy Triết học. Đây là tiền đề quan trọng giúp Khoa lý luận chính trị thực hiện tốt hơn nữa chủ trương hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Thầy Nguyễn Tiến Dũng bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn Giáo sư Jay CompBell sắp xếp tiếp tục đến Trường Đại học Trà Vinh nghiên cứu và tham gia giảng dạy.

Giáo sư Jay CompBell cảm ơn sự quan tâm đón tiếp và tạo điều kiện thuận lợi giúp Giáo sư hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc ở Trường Đại học Trà Vinh của lãnh đạo Nhà Trường, tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Lý luận chính trị và sẽ tiếp tục đến thăm Trường Đại học Trà Vinh trong thời gian sớm nhất.

Trần Tư